Những lưu ý để xông hơi an toàn và hiệu quả

anh cường 03/06/2020
nhung-luu-y-de-xong-hoi-an-toan-va-hieu-qua

Xông hơi, cũng thường được gọi là “tắm hơi”, có sự kích thích rất mạnh của nhiệt độ nóng và lạnh, làm cho chức năng của hệ thống tuần hoàn hô hấp tăng dần và tăng thêm sức chịu đựng cho tim, rất tốt để chữa bệnh.

Xông hơi thư giãn và chăm sóc sức khỏe

Xông hơi thư giãn và chăm sóc sức khỏe

Tuy nhiên, nếu xông hơi không đúng khoa học không những không có lợi cho cơ thể mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm. Để đạt hiệu quả và an toàn, khi xông hơi, bạn nên chú ý những điểm sau:

1. Trước khi xông hơi không được uống rượu

Nếu uống rượu xong, đi xông hơi mà không để ý độ say, dễ dẫn đến những sự cố như loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, thiếu máu não. Trước khi xông hơi, tốt nhất bạn nên uống những loại nước chứa natri và kali hoặc nước có đường và muối nhạt để bổ sung lượng nước, muối và nhiệt lượng mất đi của cơ thể khi xông, nhằm giữ sự cân bằng chất điện giải của cơ thể, nhằm phát huy tốt hơn tác dụng tăng cường sức khỏe.

Không nên sử dụng rượu bia trước và sau khi xông hơi

Không nên sử dụng rượu bia trước và sau khi xông hơi

2. Thời gian xông

Bị mất ngủ nhiều hoặc quá mệt mỏi hoặc đang giận dữ đều không nên xông hơi. Bụng đói cũng không nên xông để tránh bị tuột lượng đường trong máu.

3. Trong lúc xông

Nếu mặt bỗng nhiên trắng bệch, môi tím, cảm thấy tim không bình thường, đau đầu dữ dội phải ngừng xông ngay. Nhiệt độ, thời gian xông nên căn cứ vào sự thích ứng của cơ thể, không nên cố chịu đựng, hễ thấy có triệu chứng đau đầu, hoa mắt thì phải nhanh chóng ra khỏi phòng xông, làm hạ nhiệt và nằm ngửa nghỉ ngơi. Không nên xông lâu, bình thường khoảng 10 – 15 phút là vừa, nhiệt độ quá cao dễ bị đau đầu, choáng, hồi hộp và rối loạn thần kinh tự chủ. Khi hạ nhiệt cũng không được dùng nước quá lạnh.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN